Chào mừng quý khách ghé thăm website nhà thuốc ông Khối
Nhà thuốc Đỗ Khối
0906030955
14/01/2019 - 8:16 AMThanh Hiếu 189 Lượt xem

Tham vấn y khoa: Đang cập nhật


Virus viêm gan B là một loại virus mà rất nhiều người bị mắc phải, khi bạn có những biểu hiện và triệu chứng liên quan tới viêm gan cấp tính, làm việc ở những môi trường có nguy cơ lây bệnh cao như các bác sĩ, y tá,... thì bạn hãy đi xét nghiệm viêm gan b xem mình có bị viêm gan b hay không? Hơn nữa đối với các trường hợp đi hiến máu cũng cần xét nghiệm, tránh trường hợp bị lây nhiễm qua đường máu.

Vậy xét nghiệm viêm gan b là gì, những xét nghiệm thường dùng để kiểm tra xem có bị mắc viêm gan b hay không cụ thể là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn hiểu biết hơn cho bản thân mình nhé.

Tìm hiểu về xét nghiệm viêm gan b

Tìm hiểu về xét nghiệm viêm gan b

 

XEM NHANH NỘI DUNG BÊN DƯỚI

 


Xét nghiệm virus viêm gan B là gì?

Xét nghiệm virus viêm gan B hay còn gọi là xét nghiệm viêm gan siêu vi B (viết tắt là HBV) là xét nghiệm đo nồng độ những chất khác nhau trong máu của bạn, dựa vào kết quả nồng độ các chất sẽ đưa ra được kết luận bạn có bị nhiễm virus viêm gan b hay không. Các chất trong máu của bạn sẽ đưa ra được nồng độ của những chất sau:

Kháng nguyên

Kháng nguyên: là chất nằm trong virus, dựa vào nồng độ các chất có trong máu của bạn kiểm tra xem có chất kháng nguyên HBV hay không, nếu có đồng nghĩa với việc bạn bị viêm gan b.

Kháng thể

Kháng thể: là một protein được sinh ra từ cơ thể để miễn dịch, dựa vào nồng độ các chất có trong máu của bạn kiểm tra xem có chất kháng thể HBV hay không, nếu có đồng nghĩa với việc bạn đang bị viêm gan b hoặc bạn đã từng bị viêm gan b nhưng hiện nay đã khỏi hoàn toàn.

Xác định kháng thể giúp việc chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b

Xác định kháng thể giúp việc chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b

ADN của virus

ADN của virus viêm gan b: xét nghiệm viêm gan b dựa vào ADN của nó, sẽ giúp chúng ta biết được sự có mặt của nó hay không trong cơ thể, sự nhiễm bệnh này đang ở mức độ nào? có nghiêm trọng quá không và mức độ lây lan như thế nào?

Dựa vào những chỉ số thống kê cụ thể sau khi xét nghiệm, các y bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh như thế nào đạt được hiệu quả và kịp thời tốt nhất cho bệnh nhân.


Những xét nghiệm thường dùng để xác định virus viêm gan B

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những xét nghiệm thường được các y bác sĩ dùng để xác định viêm gan b cho bệnh nhân, những xét nghiệm viêm gan b này được đánh giá có độ chính xác cao tuyệt đối.

Kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B

Kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B (được gọi là HBsAG): Đây là loại kháng nguyên  thường hay được dùng để chẩn đoán virus viêm gan B là cấp tính. Như ta đã biết, viêm gan B có hai loại là HBV cấp tính và mãn tính, khi xác định được chuẩn xác đó là loại nào thì sẽ đưa ra được phương án điều trị sau khi xét nghiệm có kết quả. Chú ý nhiều xét nghiệm cho thấy một số người mang trong cơ thể kháng nguyên HBsAG, chứng tỏ họ đang là mầm bệnh có thể lây nhiễm hoặc phát bệnh bất cứ lúc nào.

Kháng thể bề mặt virus viêm gan B

Kháng thể bề mặt virus viêm gan B (được gọi là anti-HBs): Đây là loại kháng thể được tạo ra để ngăn cản kháng nguyên bề mặt virus, loại xét nghiệm này được các bác sĩ sử dụng để kiểm tra tình trạng đã bị HBV trước đó. Kháng thể này còn có thể có do bạn đã tiêm phòng hoặc bạn đã từng chữa trị khỏi bệnh HBV sinh ra, vì vậy để kết quả rõ hơn hãy nghe tư vấn từ phía bác sĩ.

Thực hiện xét nghiệm phát hiện viêm gan B

Thực hiện xét nghiệm phát hiện viêm gan B

Kháng thể kháng lại kháng nguyên lõi của HBV

Kháng thể kháng lại kháng nguyên lõi của HBV: Đây được gọi là kháng thể anti-HBc IgM và IgG được bản thân chúng ta sinh ra để ngăn cản, ngăn chặn kháng nguyên nằm trong lõi của virus. Các bác sĩ thường dùng xét nghiệm này để phát hiện xem đây là bệnh lây nhiễm cấp tính hay mãn tính, vì kháng thể IgM được sinh ra khi bạn bị nhiễm viêm gan b còn kháng thể IgG được sinh ra để đáp ứng kháng nguyên lõi sau khi bị lây nhiễm và tồn tại suốt đời.

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn những điều cần về xét nghiệm viêm gan b, mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích tới bạn.


Nhà thuốc Đỗ Khối chỉ đưa ra các bài thuốc đông y gia truyền đã chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân của chúng tôi.

Với vai trò là lương y, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên viên y tế trước khi đến với chúng tôi để an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Nhà thuốc Đỗ Khối không đưa ra lời khuyên, chuẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.


Nếu cần được tư vấn thêm về dấu hiệu bệnh tình đến cách điều trị hãy nhanh chóng liên hệ:

 • Websitehttps://nhathuocdokhoi.com/
 • Hotline 0906030955
 • Địa chỉ 32/116 Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương (để được giải đáp viêm bộ phận gan loại b có nguy hiểm không tận tình)

 

Ngày đăng: 14/01/2019 | Lần cập nhật cuối: 21/01/2019

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Facebook Fanpage
  Tin xem nhiều
  Video

  Phản hổi của khách hàng về bệnh sùi mào gà

  Nhà thuốc Đỗ Khối
  32/116 Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương
  Điện thoại: 0906030955
  Email: nhathuocdokhoi@gmail.com
  Thiết kế bởi: HPSOFT.VN
  Bản đồ chỉ đường đến Nhà thuốc Đỗ Khối
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7
  s