THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN ÍT CALO TỐT CHO VIỆC GIẢM CÂN

Giảm cân nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là vấn đề đang được rất quan tâm. Trong đó việc cung cấp đầy đủ protein cũng rất quan trọng. Vậythực phẩm giàu protein ít calo nào đang được mọi người tìm kiếm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp nhé!

Protein là gì?

Protein là những đại phân tử được cấu thành từ các axit amin, tạo nên mọi tế bào trong cơ thể. Chúng là nền tảng để xây dựng cơ bắp và cơ thể sẽ không thể hoạt động nếu không có protein. Thiếu hụt protein khiến bạn không thể đạt cân nặng mong muốn và không đủ sức khỏe để tập gym. Khi đó, cơ thể buộc phải lấy năng lượng dự trữ từ xương và các cơ quan quan trọng khác như tim. Bạn sẽ yếu đi rất nhanh chóng.

Foods High in Protein on a dark wooden table. Healthy eating and diet concept

Không chỉ giữ cho cơ thể sống khỏe mạnh và tăng cơ bắp, protein còn tốt cho xương, sụn, máu. Thêm vào đó, protein giúp nuôi dưỡng da, tóc và móng tay. Protein hỗ trợ cơ thể tự chữa lành bệnh và vết thương, đồng thời cải thiện các vấn đề về ham muốn tình dục ở đàn ông và cân bằng hormone ở phụ nữ.

Calo là gì?

Cơ thể cần năng lượng cho mọi hoạt động sống, năng lượng đó được đo bằng Calo (Cal), là yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống từ tế bào đến cơ thể (bao gồm các hoạt động cơ bắp, các vận động nội tạng, các chuyển hóa trong cơ thể, các hoạt động trí não, quá trình sinh nhiệt). 

Chúng ta cần phân biệt năng lượng cung cấp (calo vào) được cung cấp qua thức ăn, nước uống và năng lượng tiêu hao cho các hoạt động sống của cơ thể (calo tiêu thụ) như sau:

  • Khi lượng calories đưa vào từ thực phẩm hàng ngày bằng lượng calories tiêu thụ trong ngày, chúng ta sẽ đạt được trạng thái cân bằng calo.
  • Khi lượng calories đưa vào từ thức ăn nhiều hơn lượng calories tiêu thụ, chúng ta sẽ bị dư thừa calo, hậu quả có thể gây thừa cân, béo phì…do quá trình tích mỡ.
  • Ngược lại, nếu lượng calories đưa vào từ thức ăn ít hơn calo tiêu thụ chúng ta sẽ rơi vào trạng thái thiếu (đói) calo.

Những loại thực phẩm giàu calo bao gồm: Mỡ, đường, ngũ cốc, thịt, thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh (fast foods)…

Những thực phẩm ít calo bao gồm: rau xanh, trái cây ớt ngọt, thức ăn chế biến đơn giản

Top 4 thực phẩm giàu protein ít calo tốt cho việc giảm cân

1. Bánh mì Ezekiel là thực phẩm giàu protein ít calo

Đây là loại thực phẩm giàu Protein, ít calo, một lựa chọn hàng đầu với những người ăn Lowcarb vì khi tiêu thụ 1 lát bánh mì, bạn đã nạp 1 lượng 4 gam protein cung cấp 80calo cho cơ thể.

2. Yến mạch cũng là thực phẩm giàu protein ít calo

Lượng chất xơ hòa tan cao giúp tạo cảm giác no lâu và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn, thích hợp cho người ăn kiêng.

Yến mạch giúp kích hoạt cơ thể bạn, đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng.

3. Thực phẩm giàu protein ít calo là ức gà

Để xây dựng một chế độ ăn giảm mỡ bụng không thể không có ức gà. Một ức gà không da chứa 53gam protein, chỉ tương ứng 284kcalo phục vụ cho 15% năng lượng cần thiết một ngày.

Ức gà chứa rất ít chất béo nên bạn không cần phải lo lắng về lượng mỡ đưa vào cơ thể, mà ngược lại nó thúc đẩy nhanh quá trình tăng cơ giảm mỡ giúp giảm cân lành mạnh và nhanh chóng.

4. Thực phẩm giàu protein ít calo là đậu nành

Trung bình một ly sữa đậu nành chỉ chứa khoảng 80 calo cung cấp 3gram chất xơ, đáp ứng 12% nhu cầu chất xơ mỗi ngày. Lượng chất xơ càng cao càng duy trì cảm giác no lâu, tăng tốc độ chuyển hóa thức ăn vì thế giảm cân hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.