Chào mừng quý khách ghé thăm website nhà thuốc ông Khối
Nhà thuốc Đỗ Khối
0906030955
29/04/2018 - 3:43 PMThanh Hiếu 381 Lượt xem

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục rất nguy hiểm. Để hiểu thêm về bệnh, phần hỏi đáp về bệnh sùi mào gà sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn về căn bệnh này. 

Bị bệnh sùi mào gà mà chưa có biểu hiện gì thì có lây không?

 

Nếu chưa có biểu hiện gì của bệnh nhưng bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh, thì cơ thể bạn đã bị lây nhiễm virut HPV. Và đây là gian đoạn ủ bệnh. Do đã mang virut trong người nên việc truyền virut cho người khác qua dịch ở bộ phận sinh dục là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên việc lây nhiễm khi chưa có biểu hiện bệnh sẽ ít hơn khi các nốt đã xuất hiện

Bệnh sùi mào gà có lây qua tiếp xúc thông thường hay không?

 

Có. Bệnh sùi mào gà có thể lây qua đường vết thương hở, qua việc tiếp xúc trực tiếp với nốt sùi hoặc qua các vật dụng trung gian như bồn cầu, khăn tắm, bàn chải, quần áo.

Nên nếu phải sống trong môi trường tập thể thì mỗi cá nhân nên ý thức tự bảo về bản thân bằng cách dùng riêng các vật dụng cá nhân, và không dùng quần áo chung.

Sùi mào gà có lây qua đường tiếp xúc

Sùi mào gà có lây qua đương tiếp xúc không?

 

Bệnh sùi mào gà có thể bị lây nhiễm cho trẻ con trong quá trình chăm sóc không?

 

Có. Nếu trong qua trình chăm trẻ mà bạn có tiếp xúc da trẻ với nốt sùi mào gà, hoặc nếu bạn bị sùi mào gà ở miệng mà hôn thơm trẻ thì trẻ có nguy cơ lây nhiễm cao. Nếu cơ thể đã mang bệnh nên hạn chế tiếp xúc với trẻ để tránh lây bệnh vì trẻ con sức đề kháng kém, nếu không may mắc bệnh thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn.

Sùi mào gà có bị lây cho trẻ con trong quá trình chăm sóc không

Sùi mào gà có bị lây cho trẻ con không?

 

Em bị bệnh sùi mào gà mà sao chồng không bị trong khi 2 vợ chồng vẫn quan hệ bình thường?

 

Do khác biệt về cơ địa và sức đề kháng, nên có thể chồng em đã mang virut nhưng do sức đề kháng tốt, cơ thể khỏe nên bệnh chưa biểu hiện ra ngoài. Tuy nhiên, một lúc nào đó khi cơ thể yếu đi, sức đề kháng giảm thì bệnh có thể xuất hiện và phát triển nhanh chóng. Bệnh sùi mào gà phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe mỗi người.

Quan hệ tình dục là con đương lây truyền sùi mào gà chủ yếu

Quan hệ tình dục là con đường chính lây truyền sùi mào gà

 

Tôi uống thuốc nam và đã khỏi bệnh sùi mào gà vậy tôi có thẻ tiêm vắc-xin phòng virus HPV hay không?

 

Có. Khi bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn. Bạn có thể tiêm vắc-xin HPV để phòng bệnh sùi mào gà. Vắc –xin ngừa HPV tốt nhất cho phụ nữa dưới 26 tuổi và trên 12 tuổi.

tiêm văc-xin phòng chống sùi mào gà

Tiêm văc-xin để phòng chống sùi mào gà

 

Em là sinh viên, chưa quan hệ bao giờ mà không hiểu tại sao em lại mắc bệnh sùi mào gà?

 

Do em là sinh viên, nên có thể em phải sống chung với bạn. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc em bị sùi mào gà dù chưa từng quan hệ.

Bệnh sùi mào gà có thể lây qua đường trung gian như dùng chung khăn tắm, dùng chung bàn chải đánh răng, dùng chung bồn cầu hoặc mặc quần áo chung.

Em nên đến ngay các cơ sở y tê để được thăm khám và điều trị khi còn sớm. Không nên để lâu bệnh sẽ diễn biến phức tạp và có thể đưa đến một hậu quả đáng tiếc.

Em nên tham khảo thêm những dấu hiệu về bệnh sùi mào gà hoặc đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chuẩn đoán bệnh thật chuẩn. Tránh nhẫm lẫn với các loại bệnh khác.

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Facebook Fanpage
  Tin xem nhiều
  Video

  Phản hổi của khách hàng về bệnh sùi mào gà

  Nhà thuốc Đỗ Khối
  32/116 Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương
  Điện thoại: 0906030955
  Email: nhathuocdokhoi@gmail.com
  Thiết kế bởi: HPSOFT.VN
  Bản đồ chỉ đường đến Nhà thuốc Đỗ Khối
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7
  s