CHỐNG RẠN DA CHO BÀ BẦU BẰNG DẦU DỪA

Để tìm hiểu chống rạn da cho bà bầu bằng dầu dừa thì chúng ta cùng tìm hiểu tình trạng rạn da của các chị em sau sinh và nguyên nhân của rạn da là gì nhé !

Rạn da sau sinh

Sau khi sinh, có đến trên 70% chị em phụ nữ phải đối mặt với chứng rạn da do quá trình tăng cân khi mang thai, những vết rạn này đã khiến chị em vô cùng lo lắng và mất đi sự tựu tin đối với ngoại hình của mìnhRạn da bụng không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ sau sinh nhưng nó gây mất thẩm mỹ để lại cho phụ nữ chúng ta sự tự ti mất tự tin trước mặt các ông chồng.

Rạn da sau sinh là nỗi ám ảnh rất lớn của mình vì cơ địa mình vốn vậy, hễ mập lên là da rạn hà. Do đó khi mang bầu, ngoài nỗi lo sức khỏe con yêu, thì rạn da là nỗi lo lớn thứ hai của phụ nữ.

Nguyên nhân gây rạn da khi mang thai

Có 2 nguyên nhân chính gây nên rạn da:

  • Do trọng lượng cơ thể tăng đột ngột khiến da không kịp thích nghi. Lúc này các mô liên kết dưới da (được tạo bởi collagen và elastin có tác dụng giúp da đàn hồi) bị căng giãn quá mức gây đứt gãy, tạo thành các vết rạn.
  • Do sự thay đổi hoocmon bên trong cơ thể người mẹ khi mang thai. Một số thiếu niên bị rạn da khi bước vào tuổi dậy thì cũng là vì nguyên nhân này.

Hiện nay có rất nhiều cách làm hết rạn da nhưng cách chống rạn da cho bà bầu bằng dầu dừa dưới đây đã và đang nhận được phản hồi tốt từ nhiều chị em phụ nữ:

1. Công dụng của dầu dừa

Ngoài công dụng chống rạn da, dầu dừa còn làm mềm da, ngăn ngừa các sợi collagen và elastin bị đứt gẫy do bụng bầu tăng quá cỡ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn, không sợ ảnh hưởng tới bé yêu.

2. Cách chống rạn da cho bà bầu bằng dầu dừa

  • Bắt đầu từ tháng thứ 4 là có thể dùng để chống rạn da cho bà bầu bằng dầu dừa. Dầu dừa nhiều vitamin E vừa có tác dụng ngăn ngừa rạn da vừa dưỡng ẩm cho da.
  • Đổ ít dầu dừa ra lòng bàn tay sau đó thoa lên bụng, nhớ là vuốt nhẹ từ bụng dưới vuốt lên, tránh xoa xoa vòng tròn quanh bụng, như thế dễ khiến tử cung co thắt dẫn tới sinh non. Thoa liên tục cho đến khi sinh , hôm nào siêng thì thoa ngày 2 lần, sáng sớm trước khi đi làm và chiều tối trước khi ngủ, còn không thì 1 lần trước khi ngủ.
  • Để chừng 30 phút nó thẩm thấu hết vào da.
  • Một làn da đủ độ ẩm sẽ co giãn tốt hơn da bị khô, nên sẽ ít bị rạn hơn. Dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm da rất tốt nên càng góp phần hạn chế rạn da.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.