Chào mừng quý khách ghé thăm website nhà thuốc ông Khối
Nhà thuốc Đỗ Khối
0906030955
30/04/2018 - 1:18 PMThanh Hiếu 454 Lượt xem

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu thường không rõ ràng. Các nốt sùi còn nhỏ có thể bị nhầm với tua lưỡi hoặc các bệnh lí khác như viêm họng hạt, viêm lưỡi. Khi nốt sùi  mào gà lớn thì dễ nhận biết hơn nhưng việc điều trị lại trở lên phức tạp hơn nhiều.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi

 

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi chính là biến thể của sùi mào gà thông thường. Thay vì nổi mụn ở các vị trí xung quanh bộ phận sinh dục thì các nốt sùi di chuyển vào trong khoang miệng. Sở dĩ có những dấu hiệu này là do quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc tiếp xúc với virut mang bệnh. Chủng vi rút sùi mào gà rất dễ thâm nhập qua các biểu mô mềm hoặc niêm mạc mỏng. Chính vì thế khi xâm nhập vào khoang miệng chúng sẽ nhanh chóng làm tổ ở lưỡi, vòm họng và xung quanh miệng.

Ban đầu bệnh chỉ xuất hiện những đốm nhỏ ti ti, hơi nóng và ngứa. Chính vì biểu hiện này kèm với xuất hiện ở miệng nên rất nhiều người đã nhầm lẫn bệnh sùi mào gà ở lưỡi với các bệnh lý khác như nhiệt miệng, lở miệng hay nóng trong. Từ đó điều trị bằng thuốc không đúng và bệnh không có tiến triển, thậm chí ngày càng trở nặng thì mới được phát hiện.

Vì vậy nếu sau thời gian quan hệ không an toàn hoặc quan hệ bằng miệng mà bị xuất hiện những nốt mụn ở lưỡi, bạn hãy nghĩ ngay đến căn bệnh này và đến các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để thực hiện khám sàng lọc.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở lưỡi

 

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi

 

Việc chữa trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi phức tạp hơn rất nhiều so với việc điều trị bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục hoặc những vị trí khác. Nguyên nhân là do ở miệng nếu dùng biên pháp đốt thì vô cùng đau đớn, chấm thuốc thì có thể dẫn đến trường hợp nuốt phải thuốc hoặc bỏng rát niêm mạc miệng rất nguy hiểm.

Hơn nữa,lưỡi và khoang miệng là một trong những vùng nhạy cảm, chứa nhiều hệ thống dây thần kinh nên khi các đốm mụn phát triển to hoặc có nguy cơ vỡ sẽ gây đau đớn và vô cùng khó chịu cho người bệnh.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi thể nặng hơn, bạn có thể sử dụng phương pháp nhiệt nóng hoặc nhiệt lạnh để chữa trị. Nhiệt nóng là sử dụng luồng nhiệt tác động đốt lên đốm mụn, từ đó phá hủy cấu trúc mụn từ sâu bên trong. Phương pháp này hiệu quả cao nhưng thường gây đau đớn. Đối với nhiệt lạnh là phương pháp sử dụng khí ni tơ lỏng tác động lên sùi sau đó làm đóng băng lớp sùi. Lớp sùi sẽ tự bong và không bị chảy máu trong suốt cả quá trình điều trị nhưng nó có thể tái phát sau một thời gian.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Điều trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi không đơn giản

Biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất là dùng thuốc nam Đỗ Khối. Thuốc dùng đường uống nên sẽ ngấm vào máu, đi khắp cơ thể nên bạn bị ở bất cứ vị trí nào cũng có thể khỏi, dù ở những vị trí khó như khoang miệng hay sâu trong âm đạo. Lại không hề đau đớn hay khó chịu. Liên hệ nhà thuốc qua số hotline 0906030955 để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Facebook Fanpage
  Tin xem nhiều
  Video

  Phản hổi của khách hàng về bệnh sùi mào gà

  Nhà thuốc Đỗ Khối
  32/116 Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương
  Điện thoại: 0906030955
  Email: nhathuocdokhoi@gmail.com
  Thiết kế bởi: HPSOFT.VN
  Bản đồ chỉ đường đến Nhà thuốc Đỗ Khối
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7
  s