BỆNH ĐAU THẮT LƯNG Ở PHỤ NỮ NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Phụ nữ luôn là người tất bật trong mọi công việc xã hội, gia đình, vì vậy có những ngày họ cảm thấy mệt mỏi và cảm giác đau nhức vùng lưng vô cùng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết hôm nay để tìm ra nguyên nhân gây bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ nhé.

Phụ nữ đau thắt lưng do viêm khớp

Các nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp của bệnh đau lưng, đau hông mãn tính ở phụ nữ là do bệnh viêm khớp đặc biệt là viêm xương khớp gây ra. Đây là tình trạng ngồi nhiều, ngồi lâu trong một thời gian dài khiến các cơ bị co cứng gây ra các cơn đau nhức vùng thắt lưng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mang thai là nguyên nhân gây đau thắt lưng ở phụ nữ

Vào những tháng cuối thai kỳ, các cơn đau nhức sẽ xuất hiện nhiền và rõ ràng hơn bao giờ bởi hàm lượng hormon trong cơ thể thay đổi thai nhi phát triển lớn hơn nên phần xương cột sống phải chịu đựng sức nặng, sức ép của cơ thể cũng sẽ gây ra tình trạng đau lưng.

Đau thắt lưng ở phụ nữ do loãng xương

Loãng xương là lúc cơ thể bắt đầu lão hóa, xương khớp yếu dần gây ảnh hưởng đến cột sống khiến bệnh đau thắt lưng xuất hiện sớm hơn. Do vậy, bạn nên bổ sung nhiều loại đồ ăn có chứa canxi, vitamin A,C,D…tốt cho xương cột sống và toàn cơ thể.

Do thời kỳ kinh nguyệt gây đau thắt lưng ở phụ nữ

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt thường gặp phải những cơn đau lưng nhẹ, đặc biệt là ở phần thắt lưng, nhưng đa phần sẽ hết đau lưng khi kỳ kinh nguyệt chấm dứt. Việc này liên quan đến tâm trạng, tính cách, sự thay đổi hormone trong thời kỳ đèn đỏ.

Đau thắt lưng ở phụ nữ là hậu quả của bong gân, giãn dây chằng

Các cơn đau nhức vùng thắt lưng và phần dưới cơ thể, cơn đau trở nên rõ ràng hơn sau khi bạn phải làm việc nặng nhọc quá sức, bê vác vật nặng…rất có thể tình trạng đau lưng này là do bong gân, giãn dây chằng thắt lưng.

Bệnh lý thoát vị đĩa đệm gây đau thắt lưng ở phụ nữ

Thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra các cơn đau nhức vùng thắt lưng có khi lan xuống cả phần mông, đùi, chân gây khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh.

Đau thắt lưng ở phụ nữ do mắc bệnh phụ khoa

Một số bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, sa tử cung, u xơ tử cung hay nặng hơn nữa là ung thư cổ tử cung…tất cả các bệnh đó đều gây ra tình trạng đau thắt lưng ở phụ nữ.

Đi giày cao gót nhiều gây đau thắt lưng ở phụ nữ

Phụ nữ đi giày cao gót quá cao sẽ gây áp lực lên các khớp xương, cong lưng xuống khiến xương cột sống bị kéo căng và gây nguy cơ đau lưng và thoái hóa xương cột sống.

Đau thắt lưng ở phụ nữ gây bệnh béo phì

Béo phì cũng là nguyên nhân gây đau thắt lưng. Cân nặng sẽ gây áp lực lên cột sống, khiến xuất hiện bệnh đau thắt lưng.

Ngủ sai tư thế gây đau thắt lưng ở phụ nữ

Đôi khi những tư thế ngủ bất thường có thể là một trong những nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng. Ví dụ như ngủ nằm úp bụng hay khi ngủ đầu không thẳng với cổ, nó làm cho cột sống phải chịu thêm áp lực. Những chứng đau do ngủ sai tư thế lâu dần sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bạn. Cách tốt nhất khi ngủ là nằm thẳng lưng, nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho hệ xương khớp.

Đau thắt lưng ở phụ nữ do ngồi sai tư thế

Thói quen ngồi nhiều và ngồi sai tư thế trong một thời gian dài là nguyên nhân khiến bạn bị đau vùng thắt lưng, đặc biệt là đối với những người làm việc văn phòng. Điều này có thể rất có hại cho sức khỏe và chức năng hoạt động cột sống của bạn. Bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 10 phút mỗi giờ và di chuyển xung quanh để tránh mắc bệnh đau lưng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.