5 SAI LẦM KHI GIẢM CÂN PHỤ NỮ THƯỜNG MẮC PHẢI

Nỗi lo của những người béo phì, hay những người muốn giảm cân là làm sao để có thể lấy lại vóc dáng quyến rũ, đó cũng là nỗi lo chung của tất cả các chị em phụ nữ. Giảm cân không phải là điều dễ dàng nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian, công sức, tiền bạc…nhiều người cứ nói đến giảm cân là giảm chứ không nghĩ mình giảm cách đó có đúng không?

Nhịn ăn sáng để giảm cân liệu có tốt ?

Các bạn thường nghĩ rằng bữa sáng không quan trọng và thường bỏ qua bữa ăn này sẽ giúp cân nặng sẽ giảm đi nhanh hơn. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chế độ giảm cân hiệu quả là không được bỏ qua bữa sáng bởi đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để chuẩn bị năng lượng cho một ngày dài làm việc. Nếu bỏ bữa sáng sẽ dẫn tới một số hệ lụy bạn không ngờ dưới đây:

Nhịn ăn sáng gây thiếu dinh dưỡng: Bữa sáng được xem là bữa ăn chính của cả ngày, nó cũng cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu nhịn ăn sáng thường xuyên sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, thiếu chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Không đủ năng lượng hoạt động: Do bữa sáng là bữa chính nên cần nạp đủ năng lượng cho quá trình hoạt động cả ngày. Nếu không nạp đủ năng lượng sẽ làm cơ thể mất nước và kiệt sức từ đó cảm thấy mệt mỏi, nặng lượng mất đi cao hơn năng lượng nạp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Nếu chúng ta không ăn sáng, dạ dày sẽ không có gì, các chất dịch trong dạ dày không được bài tiết ra, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Hơn nữa, nếu không ăn sáng sẽ làm dạ dày co thắt, nhiều trường hợp vì không ăn sáng mà dẫn đến đau dạ dày, co thắt dạ dày.

Hơn nữa, nếu nhịn ăn sáng để giảm cân sẽ chỉ có thể thực hiện trong một thời gian ngắn. Đến một ngày bạn không thể chịu được thì rất dễ tăng cân trở lại.

Chính vì vậy, nhịn ăn sáng không phải là cách giảm cân an toàn. Ngược lại nó gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy,bạn nên lựa chọn phương pháp giảm cân hợp lý, để làm sao vừa có thể giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Ăn quá nhiều thực phẩm ăn kiêng

Các bạn gái thừa cân nghĩ rằng, thực phẩm dành cho người ăn kiêng ăn sẽ không giảm cân nên ăn bao nhiêu cũng được nhưng các bạn đã lầm, việc bạn ăn thoải mái như vậy vừa không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể lại vừa thực hiện động tác “góp gió thành bão” cho việc lên cân của mình, đó là chưa nói đến những tác dụng phụ không tốt của những chất bảo quản trong các thức ăn, đồ uống được chế biến sẵn như thế.

Thích uống nước ép hơn ăn trái cây

Uống nước ép trái cây sẽ làm cho chế độ giảm cân của bạn phá sản bởi nước ép có thêm đường càng khiến bạn dễ tăng cân, tăng lượng đường trong máu hơn, trong khi chất xơ rất cần thiết cho cơ thể lại bị bạn bỏ qua.

Ăn kiêng quá gắt gao

Cơ thể bạn dù không hoạt động gì cả, dù chỉ nằm yên một chỗ thì 1 ngày trung bình bạn cần tới ít nhất là 1200-1500calo để thực hiện các chức năng của cơ thể. Nếu bạn phải vận động và làm việc chân tay thì phải cần đến 2000-3000 …..calo mỗi ngày. Ấy vậy mà, bạn muốn cơ thể nhanh chóng lấy được vẻ thanh mảnh, gọn gàng, mỗi ngày bạn chỉ đưa vào cơ thể 700-800calo trong một thời gian dài thì không những bạn bị suy dinh dưỡng trầm trọng, cơ thể mệt mỏi, uể oải, làm việc không hiệu quả.

Ăn thật no, rồi nhịn đói

Ăn một bữa thật no và hai bữa tiếp theo nhịn đói chỉ uống nước lọc cầm hơi là cách phản khoa học trong chế độ giảm cân. Bởi khi bạn ăn lại sẽ ăn với số lượng rất nhiều. Cách này không những không làm bạn giảm cân mà còn tăng cân vù vù.

Một số lời khuyên dành cho người muốn giảm cân

– Tuyệt đối không cho cơ thể cảm thấy đói

– Ăn uống đúng cách 

– Bổ sung nhiều chất xơ

– Lựa chọn các loại thức uống phù hợp

– Tập luyện mỗi ngày

– Không để cơ thể mệt mỏi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.